เราเป็นผู้นำเข้า และจัดจำหน่าย ท่อ อุปกรณ์ และวาล์วยูพีวีซี uPVC วาล์วทองเหลือง เหล็กหล่อ สแตนเลส SANKING, KITZ, KISTLER, ERA, CENIT ฯลฯ
06-4963-6558 ติดต่อฝ่ายขาย
@aquatechsupply แอดไลน์สอบถาม

วาล์วประตูน้ำ – Gate Valve “KITZ”

เราเป็นผู้นำเข้า และจัดจำหน่าย อุปกรณ์ยูพีวีซี ท่อยูพีวีซี uPVC วาล์วยูพีวีซี uPVC วาล์วทองเหลือง วาล์วเหล็กหล่อ วาล์วสแตนเลส SANKING, KITZ, KISTLER, ERA, CENIT ฯลฯ


วาล์วเข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวันของเรา วาล์วช่วยควบคุมการไหลทุกประเภท สิ่งเหล่านี้จำเป็นสำหรับบ้านอาศัย ทุกกระบวนการผลิต ตลอดจนในโรงงานอุตสาหกรรม วาล์วมีรูปแบบ วัตถุประสงค์ และเงื่อนไข การใช้งานที่หลากหลาย เช่น

ตามการใช้งานเปิด/ปิด (การควบคุมการไหล) ตามสถานะของของเหลวหรือก๊าซ (ติดไฟได้ เป็นพิษหรือกัดกร่อน) ตามวัสดุที่แตกต่างกัน (โลหะหรืออโลหะ) ตามสภาวะความดัน(ต่ำ ปานกลาง สูง) และตามอุณหภูมิที่แตกต่างกัน (ต่ำ ห้อง สูง)

วาล์วประตูน้ำ (Gate Valve)

วาล์วประตูน้ำ เป็นวาล์วบริการทั่วไปที่สามารถผลิตได้หลากหลายขนาด ซึ่งขึ้นอยู่กับวัสดุที่ผลิตขึ้นมา สามารถใช้งานได้ที่สภาวะความดันและอุณหภูมิได้หลากหลาย

ส่วนประกอบของวาล์วประตูน้ำ (Gate Valve)

• วาล์วประตูน้ำ (Gate Valve) มีลักษณะเหมือนบานประตูที่แยกออกจากห้องที่เป็นทางผ่านของของไหล

• แผ่นดิสก์ (Disk) ที่อยู่ในตัววาล์วประตูน้ำเลื่อนขึ้น (เปิดวาล์ว) และเลื่อนลงตั้งฉากกับทิศทางการไหลในท่อ (ปิดวาล์ว) การเปิดปิดทำงานโดยใช้ลิ่มล็อคของจานวาล์ว

• วาล์วประตูน้ำ (Gate Valve) เหมาะสำหรับการเปิด และปิดการควบคุมการไหล การหมุนวาล์วทวนเข็มนาฬิกาจะยกแผ่นดิสก์ขึ้น (เปิดทางไหล) การหมุนวาล์วตามเข็มนาฬิกาจะลดแผ่นดิสก์ลง (ขัดขวางการไหล)

ขอบคุณข้อมูล
kitz.co.jp/english2/type_gatevalve.html


เราเป็นผู้นำเข้า และจัดจำหน่าย อุปกรณ์ยูพีวีซี ท่อยูพีวีซี uPVC วาล์วยูพีวีซี uPVC วาล์วทองเหลือง วาล์วเหล็กหล่อ วาล์วสแตนเลส SANKING, KITZ, KISTLER, ERA, CENIT ฯลฯ